Quy Trình Sản Xuất Con Kê Bê Tông

08/10/2022

Blog

Bạn đang quan tâm đến quy trình sản xuất con kê bê tông. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về quy trình sản xuất Con Kê Bê Tông bằng KHUÔN ĐÚC CON KÊ BÊ TÔNG THÀNH ĐỨC.

day chuyen khuon duc con ke be tong 768x424 2 - Quy Trình Sản Xuất Con Kê Bê Tông

Đúc con kê bê tông bằng khuôn đúc con kê bê tông Thành Đức

Sản Xuất Con Kê Bê Tông.

sản phẩm con kê bê tông được tạo thành từ vữa xi măng tổng hợp – hoàn toàn tự động, nhằm đem lại chất lượng và hình dạng đồng đều. Sản phẩm được sử dụng để giữ sàn thép đúng vị trí thiết kế. Đảm bảo khoảng cách cố định giữa cốt thép và ván khuôn.

Khoảng thời gian trước, các công trình thi công chủ yếu sử dụng các loại cục kê nhựa, cục kê tự đúc,… và những loại này thường có các nhược điểm:

 • Cục kê nhựa: Do chất liệu không đồng nhất với sàn bê tông, có thể dẫn đến việc xuất hiện khoảng hở giữa cục kê nhựa và bê tông xung quanh.
 • Cục kê tự đúc: Kích thước thường không đồng nhất, tỷ lệ hao hụt cao, mác thấp hay bị vỡ. Dẫn đến việc cục kê và cốt thép bị trượt khỏi vị trí. Đồng thời tốn chi phí nhân công và thời gian để đúc con kê.

khắc phục khi sản xuất con kê bê tông bằng  khuôn đúc Thành Đức

Để khắc phục những nhược điểm khi sử dụng cục kê nhựa, cục kê tự đúc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều đơn vị tiến hành sản xuất cục kê bê tông hoàn toàn tự động bằng máy tại nhà xưởng. Con kê bê tông không chỉ có ưu điểm cơ bản:

 • Thiết kế chiều dày lớp bê tông nhằm bảo vệ cốt thép, chống ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Tăng khả năng chống thấm.
 • Khoảng cách giữa cốt thép và ván khuôn giúp hạn chế hiện tượng nứt sàn, võng sàn.
 • Làm chậm hoá sự nóng chảy của cốt thép ở nhiệt độ cao trong trường hợp bị cháy.
 • Mà còn mang lại chất lượng, hình dáng đạt:
 • Độ chính xác cao do được đúc theo khuôn mẫu chuẩn, đảm bảo đúng kích thước quy định.
 • Kích thước được thể hiện rõ trên sản phẩm.
 • Dựa vào yêu cầu sử dụng mà lựa chọn sản phẩm có hình dáng, kích thước phù hợp.

VV1 - Quy Trình Sản Xuất Con Kê Bê Tông

Mẫu khuôn kê bê tông v1

 

Khuon Duc Con Ke Be Tong DN1 - Quy Trình Sản Xuất Con Kê Bê Tông

Mẫu khuôn kê bê tông ĐN1

Để đáp ứng những tiêu chí trên thì KHUÔN ĐÚC CON KÊ THÀNH ĐỨC đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt để sản phẩm tới tay khách hàng thực sự CHẤT LƯỢNG.

   Cần mua khuôn đúc cục kê bê tông liên hệ : 0823557099

Sản phẩm hiện đang được sử dụng ở hầu hết các công trình từ nhỏ đến lớn. Được sản xuất và cung ứng ra thị trường trong – ngoài nước, rất phổ biến.

Cách đúc con kê bê tông

Theo cách truyền thống, trong công tác đổ bê tông, thợ chúng ta vẫn còn sử dụng gạch, con kê nhựa, đá, vữa xi măng tự đúc… để kê thép khi thi công tại công trường. Như vậy việc sai lệch về khoảng cách là hoàn toàn có thể xảy ra, và điều đó là không đúng với qui chuẩn thi công.

Hiện nay, sản phẩm này chủ yếu được sản xuất với kích thước dựa trên khuôn mẫu chuẩn. Khi kết hợp với máy trộn bê tông, sản phẩm sẽ được nén chặt. Đảm bảo sản phẩm có được cường độ cao hơn khi sản xuất thủ công. Thông số kích thước được khắc lõm trên bề mặt cục kê ngay trong quá trình đúc ép.

Quy trình Sản Xuất Con Kê Bê Tông

VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ

 • Bê tông: Mác bê tông từ M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500… hoặc các bác có thể sử dụng theo mác bê tông đang sử dụng trong công trình. Nếu muốn tháo nhanh hơn có thể thêm một số chất phụ gia như phụ gia tăng đông cứng nhanh (12 giờ có thể tháo khuôn)
 • Khuôn đúc viên kê bê tông: Khuôn nhựa đổ cục kê bê tông dầm sàn thường là V1, V2, V3 cho lớp thép dưới, H6, H7, H8, H9, H10 cho lớn thép trên… Cục kê cột thường dùng các khuôn đúc viên kê đa năng 35/40/45/50 để đúc.
 • Lưu ý: Do thao tác bằng tay nhiều do đó các bác nên chọn các khuôn khổ vừa phải, giúp cho người đúc dễ dàng thao tác hơn.

PHỤ TRỢ

 • Dầu tháo khuôn: Để việc tháo viên kê bê tông ra khỏi khuôn dễ dàng và đảm bảo độ bền cho khuôn thì các bác có thể quét phủ 1 lớp dầu tháo khuôn nhựa lên bề mặt lòng khuôn. Các bác có thể tham khảo các dòng dầu chống dính khuôn như : PV Modding Oil
 • Bàn rung bê tông: Nếu đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa với số lượng lớn thì các bác nên đầu tư bộ bàn rung để giảm sức người, tăng hiệu quả sản xuất và tính ổn định cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bác có thể lắc đều bê tông bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Một số vật dụng khác nên có: Kệ chồng khuôn, Máy xịt nước, Thùng đựng thành phẩm…

QUY TRÌNH ĐÚC VIÊN KÊ BÊ TÔNG BẰNG KHUÔN NHỰA THANH ĐỨC

 • Phủ một lớp dầu hoặc phụ gia chống dính lên bề mặt lòng khuôn. Đổ bê tông vào lắc đều hoặc cho lên bàn rung. Chuyển qua khu vực tập kết và bảo dưỡng chờ bê tông đông cứng lại. Tháo khuôn để lấy thành phẩm. Rửa sạch sẽ để bảo quản khuôn được bền lâu. Xem video hướng dẫn bên dưới:

Nếu bạn muốn tư vấn sâu về cách sản xuất con kê, mua khuôn con kê bê tông liên hệ SĐT : 0823557099.

LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THÀNH ĐỨC
 • Đ/c: Số 34 Lô A38 KĐT Geleximco A, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Sđt / Zalo Khuôn Đúc Con kê bê tông : 0823.557.099
 • Trang web: https://xaydungthanhduc.com/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

096.894.9191

DMCA.com Protection Status