Kiến Trúc Sư chia sẻ kinh nghiệm làm nhà đẹp bền và rẻ

26/05/2021

Blog

Ông bà ta thường căn dặn: đời người có 3 việc quan trọng đó là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Nhiều người vẫn coi thường việc thuê thiết kế nhà trước khi xây vì coi đó là công đoạn tốn kém, không cần thiết. Tuy nhiên, thiết kế nhà lại là khâu quan trọng nhất quyết định đến mái ấm lâu dài của bạn. Vậy thiết kế nhà trước khi xây có quan trọng không? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Làm Nhà.

1. Tại sao cần thiết kế nhà trước khi xây

Nếu biết được những lợi ích quan trọng của quy trình thiết kế nhà, chắc chắn bạn sẽ đầu tư vào chi phí này một cách có hiệu quả.

1.1 Tránh “đẽo cày giữa đường”

Rất nhiều người chỉ quan tâm đến vấn đề mua đất đai sao cho hợp phong thủy. Đối với chuyện xây dựng như thế nào, họ copy theo cách thiết kế của căn nhà mà họ thích. Đôi khi đi mượn bản thiết kế của căn nhà khác về áp dụng vào mảnh đất của mình. Trong quá trình xây dựng, chủ nhà sẽ nương theo các góp ý của chủ thầy, nhà hàng xóm, thợ xây để điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp. Đây chẳng khác nào việc lấy một chiếc áo của người khác đem về thử vào người mình. Do đó, thiết kế nhà ngay từ ban đầu giúp họ tránh bị làm phiền bởi những ý kiến thiếu tính chuyên môn.

kien truc su chia se kinh nghiem lam nha dep ben va re - Kiến Trúc Sư chia sẻ kinh nghiệm làm nhà đẹp bền và rẻ

1.2 Bố trí không gian hợp lý

Sau khi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, nhà thiết kế sẽ bố trí diện tích các không gian sao cho phù hợp với khu đất trống. Tại đây, các căn phòng được sắp đặt cân đối, chuẩn xác về chiều dài, chiều rộng, chiều cao… Ngoài ra, hàng nghìn chi tiết nhỏ nhặt khác như: đường ống, hệ thống điện, xả thải, nước… cũng sẽ được cân nhắc hoàn hảo. Nhìn vào bản thiết kế này, người kiến trúc sư và chủ nhà có thể nhìn ra những điểm bất hợp lý. Ngay lập tức sẽ sửa đổi và thay đổi bởi ý tưởng mới sao cho phù hợp nhất.

1.3 Xây dựng ngôi nhà theo phong cách riêng của bạn

Mỗi gia đình có phong cách sống, thói quen sinh hoạt, sở thích khác nhau. Chúng ta không thể sử dụng phong cách thiết kế nhà của người khác để xây dựng phong cách cho riêng mình. Bạn có thể chia sẻ với kiến trúc sư về phong cách thiết kế mà bạn muốn, bạn thích không gian của mình bố trí ra sao, các căn phòng kết nối với nhau như thế nào… Từ đây, tạo ra ngôi nhà ưng ý nhất đối với bạn.

Mời bạn đánh giá

096.894.9191

DMCA.com Protection Status